Tranh trang trí tường nhà thờ họ đẹp

Ngày nay, việc decor nhà thờ họ hay phòng thờ đang là việc được nhiều dòng họ quan tâm. Đó cũng là sự đền đáp của con cháu đối với ông bà tổ tiên  cũng trong dòng tộc. Chính vì lẽ đó, Việc chọn lựa đồ vật gì để trang trí cho những bức tường nhà thờ là một việc hết sức cần phải cân nhắc.

Và để trang trí tường nhà ở, nhà thờ họ, lăng tẩm không có gì đẹp hơn tranh gốm nếu bạn ưu thích tranh gốm hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao tranh gốm phù hợp với nhưng công trình như nhà thờ họ, nhà cổ.

Nguyên nhân bạn chọn tranh gốm trang trí nhà thờ họ, nhà cổ

Nguyên nhân bạn chọn tranh gốm trang trí nhà thờ họ, nhà cổ

 

Bởi tính ấm áp & mộc mạc của đất cùng chủ đề  của bức tranh luôn gắn liền với cuộc sống của người Việt Nam. Những bức tranh gốm luôn được  ưu tiên trong việc decor nhà thờ tộc, đình chùa hay Văn Miếu, nhà cổ, nhà sàn …. Tranh gốm Phù Lãng đẹp trang trí nhà thờ mang màu đỏ của chất đất sét, sự tự nhiên của màu men tự nhiên đây cũng là những đặc tính hết sức gần gủi của tranh gốm nó giống với đặc tính của con người Việt Nam chân chất, thật thà.

Nguồn gốc của “Lý ngư vọng nguyệt”?

 

Chủ đề tranh gốm luôn   phong phú và đa dạng  rất gần gũi với cuộc sống đời thường của người dân Đông Nam Á. Quý khách hàng có thể lựa chọn những vị trí  như sân vườn, phòng khách, ban công hay sân thượng, đặc biệt là những khung tường của nhà thờ, 2 bến cánh gà cổng của một căn nhà…

Tranh gốm có đầy đủ ngũ hành tương sinh như kim- mộc – thủy – hỏa – thổ tương sinh Chính vì vậy trong nhà ai chơi cũng rất hợp với chất liệu tranh gốm Ngoài ra sắc đỏ của gốm tượng trưng cho những vận đỏ.vận may cho gia chủ… Tranh để được trong nhà, ngoài trời vĩnh cửu mà không bị hỏng hay phai mầu bởi vì tranh được nung ở 1.200 độ c ..

Tranh vinh quy bái tổ hợp tuổi nào?

 

Tất cả những điều trên là điểm khác biệt của tranh gốm mà không chất liệu nào có thể thay thế được .. Ví như tranh xi măng chúng ta chỉ chơi được 4 đến 5 năm là bạc hết mầu và chúng ta phải sơn lại rất mất công và tốn kém Cho nên tranh gốm tưởng cao nhưng hóa ra lại là rất rẻ .

Chủ đề tranh gốm sứ nghệ thuật nhà thờ họ được rất nhiều người quan tâm. Thường những chủ đề tranh gốm đồng quê, Tranh Vinh Quy Bái Tổ .Tranh gốm cửu ngư quần tụ, tranh hoa sen hay tranh Tùng Hạc thọ trường nhiều người chọn lựa hơn cả cho việc trang trí nhà thờ, đình chùa hay các lăng tẩm. Ngoài ra, có thể là cuốn thư bằng gốm, lục bình bằng gốm cũng được nhiều người quan tâm.

Những bức tranh gốm trang trí nhà thờ họ đẹp

Toàn thể bức tường nhà thờ họ được decor bằng tranh gốm. Với nhiều mẫu tranh gốm đẹp như Tùng Hạc đón khách cho đến tranh Vinh Quy Bái Tổ mang may mắn, sung túc, thành đạt tới gia đình.

Tranh gốm cưu hạc trường tồn

 

Bức tranh gốm “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ. Tùng – Hạc có ý nghĩa tốt nhất trong tử vi, đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và 9 con chim hạc  mang may mắn và sự hiếu khách của Chủ nhà.

Tranh gốm Vinh quy bái tổ

 

Tranh gốm Vinh quy bái tổ là tranh miêu tả cảnh đón rước quan trạng về làng, mang tài lộc và may mắn. Ngoài ra, tranh Vinh quy còn mang ý nghĩa nhắc nhỏ con cháu nhờ về cội nguồn của mình, khích lệ con cháu học tập tốt, để có thể đỗ đạt thành tài.

Cảnh sinh hoạt đồng quê dân dã

 

Cảnh sinh hoạt đồng quê dân dã, mộc mạc được thể hiện qua chủ đề như tranh gốm đồng quê, làng quê tổng hợp, chợ quê, tuổi thơ, cổng làng,  Tái hiện trên những bứ tranh gốm đất đỏ Phù Lãng là những người nông dân chân chất, giản dị một thời không thể nào quên.

Cảnh bách điểu quần đào

Tranh bách điểu quần điều đẹp

Tranh bách điểu quần điều đẹp

Tranh gốm được tranh trí cho nhà thờ họ

Cảnh bách điểu quần đào các loại chim quý hiếm quây quần đậu trên một cây đào hoặc cây mai mang ý nghĩa đất lành chim đậu, ngoài ra cây mai hoặc cây đào còn mang ý nghĩa cho sự thành công, sự đoàn tụ và sụ cao quý. Trong phong thủy cây đào còn là cây có thể xua đổi tà khí làm cho căn nhà luôn tràn đầy sinh khí, rất hợp với trang trí nhà cổ, nhà thờ họ, tiểu cảnh sân vườn.

Cửu Ngư quần tụ

Tranh gốm cửu ngư quần tụ

Cửu Ngư quần tụ hay nhiều người còn gọi là cửu ngữ quần hội, cửu ngư tranh châu …. Đây là bức tranh nói về chủ đề kiên trì mới có được thành công bở loài có tranh được sống trong bùn lầy nhưng có sự kiên trì vượt qua những dòng thác lớn mới có thể hóa rồng, hay loài sen sống trong bùn lầy nhưng vẫn nở hoa thơm ngát. Chín con cá biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Tranh gốm hổ trang trí nhà thờ họ

Tranh gốm hổ 

Tranh gốm trang trí lăng mộ

Lăng mộ tổ của giám đốc công ty nhựa Việt Nam được trang trí bằng tranh gốm

 

Với chất lượng của sản phẩm cũng như độ bền đẹp của Tranh Gốm Phù Lãng . Chúng tôi luôn mong muốn đưa đến  khách hàng những mẫu tranh gốm tốt nhất cả về chất lượng & giá thành. trang trí cho nhà thờ họ của  bạn thêm đẹp và sang trọng.

Bạn cần đắp tranh gốm theo yêu cầu có thể liên hệ với Xưởng Tranh Gốm Phù lãng theo số điện thoại 036 765 8818 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (3 bình chọn)