Tranh gốm gia đình nhà gàn trong vườn chuối

Môi khi tết đến xuân sang là lúc mà người thân trong gia đình được đoàn tụ & sum vầy, là lúc mà con cháu được quay quần bên ông bà và cha mẹ. Hình ảnh này đã được các nghệ nhân Tranh Gốm Phù Lãng đưa vào bức tranh gốm Gia Đình Gà. Như muốn nói lên khát khao & mong ước lớn nhất của con người là luôn muốn được đoạn tụ sum vầy với người thân trong gia đình.

Hôm nay, hãy cùng tranhgomphulang.com phân tích ý nghĩa bức tranh gốm Gia Đình Nhà Gà để bạn biết rõ hơn về bức tranh này nhé.

Biểu tượng của loài gà

Biểu tượng của loài gà

 

Con gà được xem loài vật rất thân thuộc và gắn liền với cuộc sống của mọi người dân Việt Nam. Không chỉ vậy loại gà còn gắn liền với những câu chuyện thần thoại của một số dân tộc, gắn liên vào những mẩu chuyện, những câu hát, câu hò gắn liên với tuổi thơ của trẻ em ở Việt Nam.

Trong văn hóa người VN, Gà là loài vật có tầm quan trọng lớn đối với con người  bởi giá trị vật chất và tinh thần mà nó đem lại. Loài gà là động vật đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho con người. Ngoài ra, tiếng gáy của loài gà còn được sử dụng như một công cụ báo thức từ thời xa xưa.

Con gà là 1 trong 12 con giáp trong tiếng hán là  “Dậu”. Gà Là linh vật tương trưng cho sự chăm chỉ, nhanh nhẹn, tài trí thông minh, sắc sảo và chung thủy.
Trong văn hóa Phật Giáo, loài Gà còn được xem là hiện thân của “Mão Nhật Kê Tinh Quân” nên không chỉ đem đến may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ mà còn giúp CĐT xua đuổi ma tà & diệt trừ tai kiếp, hậu họa.
Loài Gà đặc biệt là hình tượng Gà Trống trong chữ Hán còn được gọi là Đại Kê, từ này có âm đồng với từ Đại Cát/Đại Kiết mang ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bởi lí do này, nên hình tượng Gà Trống rất được giới kinh doanh ưa chuộng & mến mộ. Người ta thường đặt hình tượng này tại mỗi phòng ban, công sở sẽ hỗ trợ cho công việc được thuận lợi & gặt hái được không ít thành công & dễ dàng phát triển sự nghiệp.

Hình ảnh Đàn Gà trong tranh Gia Đình Gà

Con Gà bản thân sinh ra đã đc xem linh vật may mắn và quý báu. nhưng không chỉ vậy, đây là loài vật với tập tính sinh sống theo bầy đàn. tức là bạn sẽ luôn bắt gặp hình ảnh đàn Gà quay quần bên nhau.

Qua đó  hình ảnh đàn gà được xem là hình ảnh đặc trưng & là đại diện cho hình ảnh của một gia đình sum vầy, hạnh phúc, luôn ở cạnh bên nhau.

Ý nghĩa tranh gốm Gia Đình Nhà Gà

Ý nghĩa tranh gốm Gia Đình Nhà Gà

Theo truyền thống, bức tranh này thường được sử dụng để trang trí nơi vườn của các quan chức hay những người có điều kiện nhà giàu. Với chủ đề là đàn gá trong vườn chuối, bức tranh truyền tải thông điệp về sự thanh tao và yên bình của tự nhiên. Đàn gá tượng trưng cho âm nhạc và văn học, còn vườn chuối tượng trưng cho sự nghiêm túc và tinh tế. Những hình ảnh này kết hợp lại tạo thành một bức tranh phong phú, mang tính tượng trưng cao và đậm chất nghệ thuật.

Tranh gốm gia đình nhà gà

 

  • Tranh gốm gia đình gà thường thể hiện hình ảnh một con gà trống, một con gà mái và những con gà con. Hình ảnh này tượng trưng cho sự hòa hợp, tình yêu thương và sự gắn kết trong gia đình. Con gà trống được xem là biểu tượng của sự bảo vệ và trụ cột của gia đình, trong khi con gà mái thể hiện sự ân cần và sự chăm sóc. Những con gà con thường được coi là biểu tượng của sự sinh sản, sự tăng trưởng và thịnh vượng trong gia đình.
  • Tranh gốm gia đình gà cũng được cho là mang lại may mắn, tài lộc và sự phát đạt cho gia đình. Gà được coi là một trong những con vật mang ý nghĩa phong thủy tốt, đặc biệt trong việc thu hút tài lộc và may mắn. Hình ảnh gà trong tranh gốm thường được chọn với màu sắc và hình dáng phù hợp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.
  • Ngoài ra, trong văn hóa Á Đông, gà còn được coi là biểu tượng của lòng trung thành và sự chăm chỉ. Hình ảnh gà trong tranh gốm cũng có thể thể hiện những giá trị này, khuyến khích sự làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Vì vậy, tranh gốm gia đình gà không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt, mà còn mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh đối với gia đình. Nó tạo ra một không gian sống thú vị và tươi vui, đồng thời mang lại sự hòa hợp, may mắn và sự phát đạt cho gia đình.
  • Hình ảnh gia đình gà đang quây quần vui vẻ kiếm mồi là hình ảnh ước lệ về sự chăm chỉ lao động, đem lại tiền bạc và của cải.
    Tranh gốm gia đình gà là hình ảnh về gia đình đầm ấm, yên vui với đầy đủ gà mẹ, gà con, gà bố… Đây là hạnh phúc đời thường nhưng vô cùng ý nghĩa.
  • Chơi tranh gốm gia đình gà được các nhà phong thủy cho rằng sẽ làm ấm quan hệ vợ chồng. Vợ chồng son chưa có con cái thì sẽ sớm có quý tử, ông bà nội ngoại sớm được cháu bế, cháu bồng.
  • Tranh gia đình gà có ý nghĩa đặc biệt và phong thủy trong văn hóa nhiều nước, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông. Gà được coi là một biểu tượng của sự gia đình hạnh phúc, sự thịnh vượng và may mắn.

 

Gia đình là cụm từ hết sức thiêng liêng & cao quý. Là nơi quy họp những người yêu thương bạn một cách thật lòng mà không quy lợi. Là cái noi, là khởi nguồn của mọi nổ lực phấn đấu & thành công của bạn trong cuộc sống. Là nơi luôn đón nhận, động viên & chia sẻ mỗi khi bạn thất bại. Đây được xem là một nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn cho bất kì người con xa xứ nào.

Tin chắc rằng, ai trong chúng ta khi rời xa gia đình đi làm ăn ở một nơi xa, xuất khẩu lao động hay du học hay vì bất kỳ lí do nào đều từng ngày mong nhớ   gia đình, muốn trở lại với nơi đã cho mình lí do và nơi dựa dẫm để đạt được thành công như hôm nay.
Không ai trong chúng ta lại không muốn sum vầy và quanh quần bên chính tổ ấm của mình, nơi mình được sinh ra và lơn len. được chuyện trò & cười đùa vui vẻ với những người thân, họ hàng xóm giềng. Bức Tranh gia đình nhà Gà ngoài việc đem đến tài lộc cho gia đình, nó còn là câu chúc cho gia chú sớm thành công để nhanh chóng được sum vầy bên gia đình .
Bạn cần đắp tranh gốm hãy liên hệ với Tranh Gốm Phù Lãng theo số điện thoại 036. 765 . 8818 để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất bạn nhé.
5/5 - (1 bình chọn)