Tranh gốm gia đình nhà gà

Môi khi tết đến xuân sang là lúc mà người thân trong gia đình được đoàn tụ & sum vầy, là lúc mà con cháu được quay quần bên ông bà và cha mẹ. Hình ảnh này đã được các nghệ nhân Tranh Gốm Phù Lãng đưa vào bức tranh gốm Gia Đình Gà. Như muốn nói lên khát khao & mong ước lớn nhất của con người là luôn muốn được đoạn tụ sum vầy với người thân trong gia đình.

Hôm nay, hãy cùng tranhgomphulang.com phân tích ý nghĩa bức tranh gốm Gia Đình Nhà Gà để bạn biết rõ hơn về bức tranh này nhé.

Biểu tượng của loài gà

Biểu tượng của loài gà

 

Con gà được xem loài vật rất thân thuộc và gắn liền với cuộc sống của mọi người dân Việt Nam. Không chỉ vậy loại gà còn gắn liền với những câu chuyện thần thoại của một số dân tộc, gắn liên vào những mẩu chuyện, những câu hát, câu hò gắn liên với tuổi thơ của trẻ em ở Việt Nam.

Trong văn hóa người VN, Gà là loài vật có tầm quan trọng lớn đối với con người  bởi giá trị vật chất và tinh thần mà nó đem lại. Loài gà là động vật đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho con người. Ngoài ra, tiếng gáy của loài gà còn được sử dụng như một công cụ báo thức từ thời xa xưa.

Con gà là 1 trong 12 con giáp trong tiếng hán là  “Dậu”. Gà Là linh vật tương trưng cho sự chăm chỉ, nhanh nhẹn, tài trí thông minh, sắc sảo và chung thủy.
Trong văn hóa Phật Giáo, loài Gà còn được xem là hiện thân của “Mão Nhật Kê Tinh Quân” nên không chỉ đem đến may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ mà còn giúp CĐT xua đuổi ma tà & diệt trừ tai kiếp, hậu họa.
Loài Gà đặc biệt là hình tượng Gà Trống trong chữ Hán còn được gọi là Đại Kê, từ này có âm đồng với từ Đại Cát/Đại Kiết mang ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bởi lí do này, nên hình tượng Gà Trống rất được giới kinh doanh ưa chuộng & mến mộ. Người ta thường đặt hình tượng này tại mỗi phòng ban, công sở sẽ hỗ trợ cho công việc được thuận lợi & gặt hái được không ít thành công & dễ dàng phát triển sự nghiệp.

Hình ảnh Đàn Gà trong tranh Gia Đình Gà

Con Gà bản thân sinh ra đã đc xem linh vật may mắn và quý báu. nhưng không chỉ vậy, đây là loài vật với tập tính sinh sống theo bầy đàn. tức là bạn sẽ luôn bắt gặp hình ảnh đàn Gà quay quần bên nhau.

Qua đó  hình ảnh đàn gà được xem là hình ảnh đặc trưng & là đại diện cho hình ảnh của một gia đình sum vầy, hạnh phúc, luôn ở cạnh bên nhau.

Ý nghĩa tranh gốm Gia Đình Nhà Gà

Gia đình là cụm từ hết sức thiêng liêng & cao quý. Là nơi quy họp những người yêu thương bạn một cách thật lòng mà không quy lợi. Là cái noi, là khởi nguồn của mọi nổ lực phấn đấu & thành công của bạn trong cuộc sống. Là nơi luôn đón nhận, động viên & chia sẻ mỗi khi bạn thất bại. Đây được xem là một nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn cho bất kì người con xa xứ nào.

Tin chắc rằng, ai trong chúng ta khi rời xa gia đình đi làm ăn ở một nơi xa, xuất khẩu lao động hay du học hay vì bất kỳ lí do nào đều từng ngày mong nhớ   gia đình, muốn trở lại với nơi đã cho mình lí do và nơi dựa dẫm để đạt được thành công như hôm nay.
Không ai trong chúng ta lại không muốn sum vầy và quanh quần bên chính tổ ấm của mình, nơi mình được sinh ra và lơn len. được chuyện trò & cười đùa vui vẻ với những người thân, họ hàng xóm giềng. Bức Tranh gia đình nhà Gà ngoài việc đem đến tài lộc cho gia đình, nó còn là câu chúc cho gia chú sớm thành công để nhanh chóng được sum vầy bên gia đình .
Bạn cần đắp tranh gốm hãy liên hệ với Tranh Gốm Phù Lãng theo số điện thoại 036. 765 . 8818 để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất bạn nhé.
5/5 - (1 bình chọn)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *