Ý nghĩa của tranh gốm hổ

Theo quan niệm từ xưa của ông cha ta, hổ luôn loài vật được coi là chúa tể sơn lâm, là biểu tượng của sự uy quyền, dũng mãnh. Lấy hình tượng con hổ những bức tranh hổ được rất nhiều người ưu chuộng cho việc trang trí nhà cửa hay văn phòng làm việc. tuy vậy ốp được một bức tranh đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà mà chúng được xem là ý nghĩa xoay quanh về mặt tử vi phong thủy. Vậy tranh gốm hổ phong thủy ốp như nào mới đúng, mới quý độc giả hãy cùng theo dõi bài ngày của Tranh Gốm Phù Lãng dưới đây.

Ý nghĩa của tranh hổ trong phong thủy

ý nghĩa của tranh gốm con hổ

Cân đắp gốm theo yêu cầu quý chủ đầu tư có thể liên hệ theo số điện thoại 036. 588.1588

Hình tượng hổ trong tranh hổ phong thủy từ trước đến nay rất đc coi trọng, là hình ảnh được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Chúng gợi lên những sự liên tưởng về sức mạnh, sự dung mãnh, sự uyển quyền và di chuyển linh hoạt với những vết vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn của loài vật đứng trên chuỗi thức ăn.

Hổ được xem là các biểu hiện đẳng cấp của những chiến binh quả cảm, là sự uy quyền của người chỉ huy.

Trong văn hóa dân gian VN chúng ta còn cho rằng loài hổ có một sức mạnh linh thiêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ, trấn giữ cửa vào thì ma tà không dám xâm nhập. vì thế mà chúng ta sẽ thường sẽ bắt gặp hình ảnh con hổ khi đi qua các công trình thờ cúng, các công trình tâm linh.

Còn đối với việc sử dụng tranh hổ phong thủy trong việc decor không gian nhà bạn thì chúng còn mang những ý nghĩa khác nhau. Thứ nhất tranh hổ còn là linh vật giám hộ hướng chính Tây, đầy uy lực, linh thiêng giúp bảo vệ cho của cải, gia tài gia chủ, bảo đảm tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Thứ hai loài hổ chính là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong chỉ huy lãnh đạo, học hành, kinh doanh và đặc biệt phù hợp cho tất cả những người tuổi Dần.

Cách ốp tranh gốm hổ hợp phong thủy

Tranh gốm chúa sơn lâm là một trong những loại tranh phong thủy được nhiều gia chủ sử dụng cho việc trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc của mình. tuy nhiên vì chúng thuộc về phạm trù phong thủy lên sẽ có nhiều ý kiến về cách ốp tranh hổ. Muốn ốp tranh hổ đúng cách cần nhiều nguyên tố kết hợp để không bị phạm phải phải kết hợp nhiều yếu tố, những điều kiêng kỵ cũng như đạt được cách sắp đặt chuẩn nhất thì bạn nên nắm rõ những điều ngay sau đây.

Những ai có thể chơi tranh gốm hổ

Theo quy tắc “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”. trong phong thủy thì

+ “Tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp đc xem là may mắn của ba trong số 12 con giáp và gồm các nhóm sau đây: Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn.

Kết hợp với biểu tượng loài Hổ chính là biểu tượng của tuổi Dần, như vậy có thể thấy người tuổi Dần, Ngọ, Tuất và

Hợi chính là những tuổi có thể chơi tranh gốm hổ.

Vị trí ốp tranh hổ phong thủy

Loài Hổ là linh vật thể hiện cho quyền uy, sức mạnh lên bạn nên ốp những bức tranh này ở cổng hoặc phòng tiếp khách, phòng làm việc tránh tuyệt đối không nên ốp ở những không gian hẹp như phòng ngủ hoặc phòng ăn. Đồng thời không được đặt tranh ở vị trí quá cao hoặc quá thấp, lên đặt vừa tầm mắt ngắm nhìn. Việc đặt quá cao or thấp quá đều khiến việc quan sát rất khó khăn, cũng như làm mất đi độ thẩm mỹ của bức tranh.

Hướng ốp tranh hổ tử vi

Khi ốp tranh hổ trong không gian nhà mình quý gia chủ nên ốp tranh hổ sao cho đầu của hổ phải hướng ra ngoài, nếu ốp tranh ở phòng khách đầu hổ phải hướng ra cửa chính tránh hướng vào bên trong nhà.

Bởi khi để tranh hổ hướng vào trong nhà có đó là dáng hổ đang rình mồi, săn mồi sẽ làm cho tiền tài, công danh sự nghiệp của bạn tiêu tan.

Việc sở hữu một bức tranh bằng gốm đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, phòng làm việc tạo thêm khi thế làm việc. thế nhưng đối với những bức tranh hổ tử vi phong thủy bạn không chỉ là việc decor nhà cho đẹp hay không đẹp mà cần phải ốp một cách hợp lý và chuẩn nhất. Với việc nắm chắc những thông tin bên trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bố trí bức tranh này để đem lại những điều tốt đến với gia đình bạn.

5/5 - (8 bình chọn)