Tranh gốm vợ chồng xay lúa

Chiếc cối xay bây giờ rất ít người dùng bởi các công cụ công nghiệp đã giúp cho giả phóng sức người nâng cao năng suất hơn, Chính vì vậy mà chiếc cối xay một thời ai cũng biết dần bị quyên lãng. Nhắc tới nó, lớp trẻ cứ ngỡ như bố mẹ ông bá của chúng kể chuyện cổ tích, nhưng đối với những người, nhưng thế hệ được lớn nên từ “hạt gạo” sàng tuyển qua công nghệ thô sơ, “cối xay lúa” vẫn chính là kỷ niệm thiêng liêng suốt cuộc đời mình. Cũng chính vì điều này nhiều mà các nghệ nhân của Xưởng Tranh Gốm Phù Lãng đã lên ý tưởng đắp bức tranh gốm vợ chồng xay lúa.

 

Tranh vợ chồng xay lúa là bức tranh đặc trưng của Xưởng Tranh Gốm Phù Lãng chúng tôi, hiện tại bức tranh này đang được các nghệ nhân của chúng tôi cài tiến tùng ngày để phù hợp với nhu cầu chơi tranh đẹp tranh, chất lượng của khách hàng.

tranh gốm vợ chồng xay lúa

 

Trong các tác phẩm văn học hay trong các bài thơ ca, không ít nhà văn đã thốt lên: “Chiếc cối xay lúa là linh hồn của quê hương, linh hồn của người dân nước Việt.

Trong bức tranh trên các nghệ nhân của Xưởng Tranh gốm Phù Lãng đã cố gắng thể hiện chân thực nhất có thể về tình cảm của cặp vợ chồng trẻ đang xay lúa nhưng cũng không quên tình tứ với nhau, nét đẹp của người con gái xưa với bầu ngực đầy đặn nhưng vẫn kín đáo.

 

Tranh gốm vợ chồng xay lúa

Bức tranh gồm Vợ Chồng Xay Lúa 

Ngoài những chi tiết thân thuộc như cối xay lúa ra còn có mái nhà tranh cậu vàng, hay đàn gà đang nhặt thóc … tất cả đều được nghệ nhân đắp tỉ mỉ chi tiết chân thực nhất.

Bác nào cần đắp tranh gốm theo yêu cầu có thể liên hệ với Xưởng Tranh Gốm Phù Lãng theo số điện thoại 036 765 8818 hoặc hòm thư điện tử tranhgomphulang.com@gmail.com để được tư vấn sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)