Tranh gốm Lã Vọng Câu Cá

Bức tranh gốm lã vọng câu cá chính là bức tranh trong dân gian được chuyển thể từ các mẩu truyện văn học rất nổi tiếng ở trung quốc. Tuy rằng rất phổ biến  trong cuộc sống nhưng không phải bất cứ ai cũng đều có thể hiểu đươc ý nghĩa thật sự của bức tranh cũng như những câu chuyện về nguồn gốc hình thành lên câu “ Lã Vọng Câu Cá”. Hôm nay Tranh Gốm Phù Lãng sẽ cùng các bạn tìm hiểu phân tích chia tiết về bức Tranh gốm lã vọng câu cá này nhé!

 

Nguồn gốc của lã vọng câu cá

 

Nguồn gốc của lã vọng câu cá

Tranh gốm Lã Vọng Câu cá trước khi đắp nổi

Điển tích Văn Vương Cầu hiền – Lã Vọng câu cá là mẩu chuyện có thật của vua Văn Vương tức Chu Công Đán, vị vua đầu tiên của đời nhà Chu (thời Xuân Thu- thế kỷ 12 trước Công Nguyên) ở trung hoa khi dựng lên nghiệp lớn, nên ngôi vua gọi là Chu Văn Vương. Vị vua anh minh này cần người hiền tài như khát nước, cứ nghe nói ở chỗ nào có người hiền là ông tìm bằng được đến nơi cầu kiến. Nghe ở vùng sông Vị có 1 người kỳ tài, học rộng tài cao, rất muốn ra giúp nước nhưng bao người ghen ghét không sử dụng.

Bức tranh gốm Lã Vọng Câu Cá

Tranh gốm Lã Vọng Câu Cá sau khi nung xong

Ông chán cảnh đời ra bờ sông ngồi câu cá, ngồi lâu tới mức hòn đá ông ngồi & chỗ để để chân đã mòn lõm xuống. Năm ấy ông đã trên 80 tuổi, người câu cá đó là ông Lã Vọng. Cảm tạ ân đức của vua Văn Vương, không chê mình già, mời ra giúp nước. Lã Vọng đã hết lòng tham mưu phò tá nên đã giúp cho vua Văn Vương dựng nghiệp Nhà Chu được bền vững. Triều đại nhà Chu tồn tại được trên tám trăm năm & là 1 triều đại tồn tại lâu nhất trong lịch sử china (từ TK 12 TCN đến năm 256 TCN).

Hình ảnh lã Vọng câu cá

Nguồn gốc của lã vọng câu cá

Bức tranh gốm lã vọng câu cá cũng đc chuyển thể từ câu “ ngư ông câu cá “, khắc họa nên hình ảnh một ông lão đầu tóc đã bạc phơ đang ngồi thinh lặng bên bờ hồ cùng với chiếc cần câu của mình. Trong bức tranh còn tô điểm đậm nét hóa tiết cái cây chỗ ông lão đang ngồi & một bờ sông mênh mông. Làm tăng lên hàm nghĩa của bức tranh này.

Hình ảnh ông lão râu tóc bạc phơ khiến người ta liên tưởng tới Khương Tử Nha-nhân vật lịch sử trong truyền thuyết “ câu cá chờ thời” . Điển tích về Khương Tử Nha là 1 mẩu truyện nói về đức tính kiên nhẫn của người khi làm việc lớn. Dù đã tuổi cao nhưng ông vẫn kiên nhẫn đợi chờ thời cơ thích hợp tạo ra nghiệp lớn, khiến hậu thế ai ai cũng phải kính trọng, nể phục. mẩu truyện đã biến thành một giai thoại hào hùng, vang dội đc người đời lưu truyền đến hiện nay.

Hình ảnh ngư ông là nét ẩn dụ mang hình ảnh Khương Tử Nha, có ý nghĩa nói về tính kiên nhẫn, kiên trì, biết nắm bắt thời cơ làm việc lớn, ắt sẽ thành công vang dội.

Ý nghĩa của bức tranh Lã Vọng câu cá

Hình ảnh bức tranh lã vọng câu cá có thể các bạn đã bắt gặp rất nhiều nhưng tôi dám cá là nhiều người chưa biết ý nghĩa thực sự của những bức tranh đó là gì.

Hỗ trợ về đường công danh, sự nghiệp

Chơi tranh gốm lã vọng câu cá khuôn viên nhà bạn ở  vị trí hướng về phía Bắc sẽ giúp cho gia chủ phát đạt về công danh sự nghiệp luôn được suôn sẻ , thuận tiện, luôn nắm bắt được thời cơ, làm việc lớn ắt thành công.

Tăng tính liên kết các thành viên trong gia đình

Bức tranh gốm lã vọng câu cá có ý nghĩa lời nhắn nhủ với các thành viên trong gia đình rằng “ mọi mối quan hệ trong cuộc sống đều sẽ chớ nên quá cố chấp, tranh giành, cố thủ. Mà phải biết buông bỏ đúng lúc.” Làm đc điều đó thì các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Giúp gia đình luôn hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, nếu vợ chồng không biết nhường nhịn nhau, cảm thông cho nhau, tha thứ, bao dung cho đối phương thì kết cục đem đến cả 2 sẽ đổ vỡ, chia ly. Hình ảnh Lã Vọng già cả đang câu cá 1 tấm gương cho việc ko biết tha thứ, bao dung nhường nhịn nhau để nhắc nhở bản thân phải biết sống tốt từ đó gia đình luôn hạnh phúc

Gia tăng tài lộc, giàu có thịnh vượng

Tranh gốm ngư câu cá sẽ giúp cho gia chủ thêm tài lộc, cuộc sống được dư dả, niềm vui sẽ tới bất ngờ không báo trước. Gia đình được gàu sang phú quý.

Xưởng Tranh gốm Phù Lãng chuyên cung cấp các dòng tranh gốm mang giá trị nghệ thuật cao. Các tác phẩm của chúng tôi được tạo lên từ những đôi tay ài hoa của những nghệ nhân kinh nghiệm nhất. Các họa tiết, hoa văn đa dạng sinh động & tinh tế tạo cho người xem cảm giác chỉ muốn sở hữu ngày 1 bức tranh như vậy. Tận dụng đặc tính của đất sét chúng tôi tạo lên một khung cảnh 3 D đắp nổi giúp người cảm nhận hết được vẻ đẹp độc đáo của bức tranh của nghệ thuật tạo hình.

Bạn cần đắp tranh gốm theo yêu cầu muốn sở hữu những bức tranh gốm với chất lượng cao có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 036. 765. 8818 các tổng đài viên của chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho quý bạn.

5/5 - (2 bình chọn)