Tuổi hợi hợp hướng nào?

Nhiều người tuổi Hợi đặt câu hỏi: “Hướng nào phù hợp với tôi khi xây nhà?” Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi Hợi là một trong những con giáp có vận mệnh tốt đẹp về địa vị, tiền tài. Nếu chọn được hướng nhà hợp lý, người tuổi Hợi sẽ thu về nhiều tài lộc và may mắn. Do đó, để lựa chọn đúng hướng nhà cho tuổi Hợi, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tranh Gốm Phù Lãng

Đôi nét về người tuổi Hợi

 

Đôi nét về người tuổi Hợi

 

Theo tín ngưỡng phương Đông, con giáp Hợi mang ý nghĩa về sự may mắn, giàu có và hạnh phúc. Những người tuổi Hợi được cho là thực tế, lý trí, thông minh và có tài năng trong kinh doanh.

Tuy nhiên, người tuổi Hợi cũng có tính cách khá cứng đầu, ích kỷ và hay tự ti. Họ thường khó tin tưởng người khác và có xu hướng giữ khoảng cách trong các mối quan hệ. Do đó, để phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống, người tuổi Hợi cần phải rèn luyện thêm những phẩm chất như lòng tin, kiên nhẫn và sự linh hoạt trong tư duy.

Trong văn hóa phương Đông, người tuổi Hợi được coi là biểu tượng của sự trí tuệ và sự phấn đấu. Họ thường được liên kết với các hoạt động trí tuệ, như nghiên cứu, phát minh và sáng tạo. Ngoài ra, người tuổi Hợi cũng có tình yêu với sự tự do và thường thích mạo hiểm trong cuộc sống.

Hướng hợp với người tuổi Hợi

Hướng hợp với người tuổi Hợi

 

Từ xưa, việc xem tuổi để lựa chọn thời điểm xây nhà đã được đánh giá cao bởi ông cha ta. Đồng thời, xác định hướng nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi vì nó có ảnh hưởng đến nghiệp vụ và cuộc sống của gia chủ. Vậy, nếu bạn có tuổi Hợi , bạn nên xem xét lựa chọn hướng nhà nào sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ khi xây nhà

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi 1959

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi 1959

 

 • Tuổi Kỷ Hợi nằm trong nhóm các tuổi thuộc mệnh Thổ, có hành tương sinh là Kim và hành sinh khắc là Mộc. Vì vậy, ngôi nhà hợp tuổi Kỷ Hợi cần phải có tính chất ấm áp, gần gũi với thiên nhiên và không gây xung khắc với hành Mộc.
 • Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi 1959 là hướng Tây và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây và Tây Nam mang lại sự bình an, may mắn và thành công trong công việc cho người tuổi Kỷ Hợi. Ngoài ra, để tăng cường may mắn và tài lộc, người tuổi Kỷ Hợi cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu nâu trong bài trí nội thất của ngôi nhà.

Hướng nhà hợp Tuổi Tân Hợi 1971

 • Tuổi Tân Hợi nằm trong nhóm các tuổi thuộc mệnh Kim, có hành tương sinh là Thủy và hành khắc là Hỏa. Vì vậy, ngôi nhà hợp tuổi Tân Hợi cần phải có tính chất sáng sủa, thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên và không gây xung khắc với hành Hỏa.
 • Hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971 là hướng Đông và Đông Nam. Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông và Đông Nam mang lại sự bình an, may mắn và thành công trong công việc cho người tuổi Tân Hợi. Ngoài ra, để tăng cường may mắn và tài lộc, người tuổi Tân Hợi cũng có thể sử dụng màu xanh, màu xám hoặc màu trắng trong bài trí nội thất của ngôi nhà.

Hướng nhà hợp Tuổi Quý Hợi 1983

Hướng nhà hợp Tuổi Quý Hợi 1983

 

 • Tuổi Quý Hợi nằm trong nhóm các tuổi thuộc mệnh Thổ, có hành tương sinh là Kim và hành sinh khắc là Mộc. Vì vậy, ngôi nhà hợp tuổi Quý Hợi cần phải có tính chất ấm áp, gần gũi với thiên nhiên và không gây xung khắc với hành Mộc.
 • Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 là hướng Tây và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây và Tây Nam mang lại sự bình an, may mắn và thành công trong công việc cho người tuổi Quý Hợi. Ngoài ra, để tăng cường may mắn và tài lộc, người tuổi Quý Hợi cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu nâu trong bài trí nội thất của ngôi nhà.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995

 • Tuổi Ất Hợi nằm trong nhóm các tuổi thuộc mệnh Thổ, có hành tương sinh là Kim và hành sinh khắc là Mộc. Vì vậy, ngôi nhà hợp tuổi Ất Hợi cần phải có tính chất ấm áp, gần gũi với thiên nhiên và không gây xung khắc với hành Mộc.
 • Hướng nhà hợp tuổi Ất Hợi 1995 là hướng Bắc và Đông Bắc. Theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc và Đông Bắc mang lại sự bình an, may mắn và thành công trong công việc cho người tuổi Ất Hợi. Ngoài ra, để tăng cường may mắn và tài lộc, người tuổi Ất Hợi cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu nâu trong bài trí nội thất của ngôi nhà.

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Hợi 2007

 • Tuổi Đinh Hợi nằm trong nhóm các tuổi thuộc mệnh Kim, có hành tương sinh là Thủy và hành khắc là Hỏa. Vì vậy, ngôi nhà hợp tuổi Đinh Hợi cần phải có tính chất sáng sủa, thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên và không gây xung khắc với hành Hỏa.
 • Hướng nhà hợp tuổi Đinh Hợi 2007 là hướng Đông NamNam. Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam và Nam mang lại sự bình an, may mắn và thành công trong công việc cho người tuổi Đinh Hợi. Ngoài ra, để tăng cường may mắn và tài lộc, người tuổi Đinh Hợi cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu cam trong bài trí nội thất của ngôi nhà.

Những cách Hóa Giải hướng nhà không hợp với Người Tuổi Hợi

Những cách Hóa Giải hướng nhà không hợp với Người Tuổi Hợi

 

Để hài hòa với phong thủy của ngôi nhà hoặc khi mua một ngôi nhà có sẵn và muốn điều chỉnh, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

 • Thiết kế một ngôi nhà hai mặt tiền, hai sảnh cùng cửa rộng.
 • Sử dụng các yếu tố phong thủy khác để giảm thiểu tác động xấu như đá phong thủy hoặc các linh vật phong thủy, đồ vật phong thủy.
 • Tạo năng lượng bảo vệ quanh cửa ngôi nhà bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy như tượng/tranh ảnh Quan Thế Âm, tượng quan công,… ở cửa ra vào.
 • Đặt thảm chùi chân ở cửa chính để hóa giải tà khí, cũng như nguồn năng lượng xấu vào nhà.
 • Trồng cây xanh quanh nhà để tạo năng lượng cho ngôi nhà.

Nếu bạn cần tư vấn trang trí tường sân vườn với những bức tranh gốm có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 036 765 8818 để được tư vấn nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)