Những mẫu tranh phù điêu đẹp

Nếu bạn là 1 người yêu thích trang trí sân vườn, chắc hẳn đã từng một lần bắt gập những bức tranh phù điêu sơn giả đồng hoặc những bức tranh bằng gốm. Biết là vậy nhưng tôi dám cá bạn chưa thực sự hiểu rõ về dòng tranh này đâu. Vậy, bạn có muốn tìm hiểu tranh phù điêu là gì không? Để làm nên tranh phù điêu gồm những gì? Hãy cùng Tranh Gốm Phù Lãng tìm hiểu ngay những thông tin về tranh phù điêu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tranh phù điêu là gì?

Tranh phù điêu là gì?

Mẫu tranh Phù Điêu Giả Đồng

Tranh phù điêu là 1 loại hình hội họa được đắp hoặc vẽ nổi trên một bề mặt công trình làm nổi bật không gian công trình đó. Để tạo ra tranh phù điều các nghệ nhân đã đắp nổi hoặc khoét lõm mặt phẳng đó để tạo ra những họa tiết hoa văn, những nhân vật theo ý tưởng của người đấp. Tranh phù điêu còn được gọi là tranh đắp nổi hay tranh đắp nghệ thuật 3D.

Chất liệu để làm tranh phù điêu thông thường là đất sét ( đất đỏ và đất trắng …)  bột bả xi măng, các loại nhựa composite, thạch cao, hoặc các loại đá,… Để làm nên đc những bức tranh đẹp mắt bắt buộc những người nghệ nhân phải  nắm bắt được bố cục không gian mặt phẳng mình muốn đắp trang, khi đắp phải thật tỉ mỉ trong từng đường nét chí tiết mới thể hiện được hồn của bức tranh.

Vì sao nhiêu người thích tranh phù điêu

Vì sao nhiêu người thích tranh phù điêu

Bức tranh phù điều cửu ngư quần hội

 

Tranh phù điêu được nhiều người lựa trọn bởi vì đây là dòng tranh đẹp để trang trí cho những khoảng tường không gian nhà cửa. Tranh có thể chơi để được ngoài trời chơi được lâu hơn những loại tranh khác mà không sợ bị bạc màu hay mối mọt côn trùng phá hoại…  Những bức tranh phù điêu chủ đề khác nhau sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau nhiều gia chủ thích chơi dòng tranh Phù Điêu có thể còn có các nguyên nhân sau:

  • Họ muốn thể hiện sự sang trọng, tự hào với những người hàng xóm hay những vị khách đến chơi nhà
  • Giúp cho công trình hoàn mỹ hơn trong mắt người xem
  • Thể hiện được sự hiểu biết và tầm nhìn của gia chủ
  • Luôn giữ được màu sắc tươi mới cho nhiều năm sau

Ngoài ra nhiều người thích chơi Tranh phù điêu bởi nó còn mang theo những yếu tố phong thủy giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, giúp căn nhà luôn có nhiều Cát khí. Cụ thể những bức tranh phù điêu đem lại cho bạn những yếu tố sau về mặt phong thủy.

  • Cầu tài cầu may mắn, tài lộc.
  • Cầu con cái cầu tình duyên
  • Giúp cho gia đình luôn hanh phúc, hòa thuận
  • Giúp cho gia chủ vinh hoa phú quý,
  • Giúp con cái học hành thông minh sáng suốt …

Các loại tranh phù điêu phổ biến

Sau khi chúng tôi tìm hiểu về các dòng tranh phù điêu và ý nghĩa của các dòng tranh này thì cơ bạn chúng tôi có thể phân chia các loại tranh phu điêu theo các loại dưới đây.

Tranh phù điêu bằng gốm

Tranh gốm Mã đáo thành công là gì?

Mẫu tranh phù điêu mã đáo thành công bằng gốm

Được tạo thành từ việc nhào nặn đất sét công phu và tỉ mỉ. Tranh phù điêu bằng gốm có được các nghệ nhân và khách hàng vô cùng yêu thích bởi chất liệu dễ dàng tìm thấy, cùng dễ dàng tạo thành các chi tiết sống động và mạnh mẽ như thật, tranh phù điêu bằng gốm được làm thủ công cũng dễ dàng tạo ra theo các kích thước mà khách hàng yêu cầu. Giá thành từ 1.8 triệu đến 4 triệu trên 1m2 màu sắc bắt mắt nhữn loại tranh này được nung ở nhiệt độ cao vì vật có thể cho ra màu men bền đẹp với thời gian. Tranh này một đặc điểm nữa là phải cách thành từng mảnh mới có thể lắp ghép và thi công được.

Tranh phù điêu bằng xi măng

Tranh phù điêu bằng xi măng

Mẫu tranh phù điêu bằng xi măng chưa được lên màu

Tranh phù điêu bằng xi là loại tranh được nhiều người ưa chuộng thứ hai bởi nó cũng giống với như những loại tranh phù điêu bằng gốm. Những bức tranh bằng xi măng với vật liệu dễ kím tìm và dễ dàng sử dụng, dễ tạo hình các nhân vật, các chi tiết do vậy mà loại trnah này thường được decor sân vườn, nhà, biệt thự…  một số công trình kiến trúc ngoài trời,nhược điểm là chúng tồn tài không được lâu khoảng 2 đến 5 năm là các chất liệu này có thể bị vôi hóa hoặc bong tróc, rêu bám. Giá cả dao động từ 2 đến 8 triệu 1m2 cùng là một vân đề mà khách hàng phải quan tâm

Tranh phù điêu bằng sứ

Tranh phù điêu bằng sứ

 

Tranh phù điêu bằng sứ thường được các nghệ nhân đắp nổi hoặc khắc chìm các họa tiết giống với cách mà người ta tạo ra những bức tranh bằng gốm chỉ khách là màu men ít và các nung các loại tranh này ở nhiệt độ khoảng trên 1200 độ.

Tranh sứ

 

Một số chủ đề tranh bằng sứ bạn có thể nhìn thấy như tranh tứ quý, tranh sư lý ngư vọng nguyệt, tiên ông đánh cờ vv… những loại tranh này có nhược điểm là kích thước nhỏ bởi độ co giãn của đất là rất lớn bạn khó có thể tìm thế một bức tranh bằng sứ nào nguyên khối mà rộng trên 0,5m2, những loại tranh này phù hợp cho việc tranh trí decor trong phòng nhà ở, hay nhà hàng khách sạn, những công trình kiến trúc tâm linh.

Tranh phù điêu bằng đá

Tranh phù điêu bằng đá

Mẫu tranh phù điêu bằng đá

 

Tranh phù điêu đá dược tạo ra từ những táng đá nguyên khối chúng xuất hiện cả hàng ngàn năm những loại tranh đá ngày xưa được đục đẽo thủ công rất khó để có thể tạo ra được một tác phâm nhanh chóng nhưng ngày nay với nhưng hỗ trợ từ máy móc những sản phẩm tranh phù điêu bằng đá được tạo ra nhanh chóng và tinh xảo hơn.

Loại tranh này được sử dụng để làm biển hiệu của các công trình trường học, các doanh nghiệp lớn hay những công trình công cộng, nó cũng được sử dụng để là bia mộ cho các dòng tộc.. Tùy vào túi tiền của từng gia đình mà họ chọn những loại tranh đá theo chất liệu khách nhau như đá thạch anh hay đá hoa cương nó có thể dao động đến 10 triệu một m2

Tranh phù điêu bằng thạch cao

Tranh phù điêu bằng thạch cao

 

Đây là loại tranh có thể nói là rẻ nhất bởi quy trình tạo ra nó hoàn toàn nhanh chóng chất liệu để làm nên loại tranh này là bột thạch cao kết hợp với một số vật liệu phụ ra khác. Vì vậy mà chúng có giá thành rẻ 150.000 đến 300.000/ m2. Chúng thường được sử dụng để trang trí trần nhà, các đầu cột hoặc những chi tiết nhỏ khó tạo phải đổ khuôn. Nhược điểm của nó là tuổi thọ của chúng không được bằng một số loại tranh khác.

Tranh phù bằng gỗ điêu gỗ

Tranh phù bằng gỗ điêu gỗ

 

Tranh phù điêu bằng gỗ được tạo nên từ quá trình đục đẽo những thân gỗ những thân gỗ này thường có tuồi đời rất cao, giá tranh và chất lượng tranh cũng thường phụ thuộc từ chất liệu gỗ, gỗ quý lâu năm thì tác phẩm được bán một giá khác, gỗ công nghiệp thì giá tranh sẽ rẻ hơn, hiện nay những loại tranh gỗ cũng được máy móc hỗ trợ rất nhiều vì vậy giá thành và công phải chờ đợi của khách hàng cũng sẽ giảm đi. … Ưu điểm của loại tranh này là khách thước phổ biến có có nhiều loại để cho khách hàng lựa chọn chúng thường được sử dụng để decor văn phòng, nhà ở , nhà hàng khách sạn, các quán cà phê …

Tranh phù điêu bằng đồng

Tranh phù điêu bằng đồng

 

Tranh phù điêu bằng đồng có 2 loại 1 loại được làm thủ công và một loại được gia công bằng máy, máy làm có nhược điểm là chỉ được theo kích thước mà định sẵn người làm có thể thêm bớt các chi tiết của tranh, tranh được đát mỏng, nổi rõ các chi tiết màu vàng của đồng rất đẹp cho những ai thích chơi tranh.  Ưu điểm của loại tranh này là đẹp nhiều mẫu mã cho mọi người lựa chọn, bạn cũng có thể đặt tranh làm theo ý thích của mình. Nhược điểm là tranh không thể để ngoài trời, tranh phải được nồng kính cẩn thận bởi đồng rất dễ bị oxi hóa ngoài môi trường ẩm ướt, giá thành tranh đắt dao động từ 5 triệu đến 20 triệu 1m2.

Ngoài những loại tranh phù điêu trên ngoài thị trường còn có một số loại tranh phù điêu khác như tranh phù điêu bằng cát, tranh phù điêu thủy tinh, hay tranh phù điêu bằng kim loại chúng ta ít gặp hơn.

Một số mẫu tranh phù điêu đẹp

Dưới đây là một số bức tranh phù điêu đẹp do Tranh Gốm Phù Lãng sưu tầm muốn gửi đến quý độc giả

Tranh phù điêu bằng gỗ

Tranh phù điêu bằng gỗ Tùng Cúc Trúc Mai

 

Mẫu tranh phù điêu

Tranh phù điêu cho những cặp vợ chồng muốn có con

Tranh phù điêu Tùng Hưu

Tranh phù điêu Tùng Hươu

Tranh phù điêu cá chép hoa rồng

Tranh phù điêu cá chép hoa rồng

Tranh phù điêu Tùng hạc

Tranh phù điêu Tùng Hạc bằng xi măng

Tranh cây Đào

Tranh Đào Điểu được đắp bằng xi măng

Tranh cửu hạc diên niên bằng xi măng

Tranh cửu hạc diên niên bằng xi măng

Tranh sen hạc giả đồng

Tranh sen hạc bằng đồng

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng xi măng giả đồng

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng xi măng giả đồng

Tranh phù điêu bằng gỗ vinh quy bái tổ

Tranh phù điêu bằng gỗ vinh quy bái tổ

tranh sung túc

Tranh sung túc hay phu thê viên mãn bằng xi măng

Tranh tùng hạc được vào màu

Tranh tùng hạc được vào màu

Mua tranh phù điêu ở đâu chất lượng và uy tín?

Nếu bạn yêu thích những dòng tranh phù điêu bằng gốm có thể liên hệ ngày với chúng tôi theo số điện thoại 036 765 8818 để được tư vấn nhanh nhất. Lưu ý dòng tranh gốm phù điêu được chúng tôi đắp thủ công vì vậy tranh không có sẵn bạn muốn có tranh phải đặt trước ít nhất một tháng, quý chủ đầu tư ra lưu ý điều này bởi nó có thể ảnh hướng đến tiến độ công trình nhà bạn.

5/5 - (3 bình chọn)