Nên đặt gì dưới gầm cầu thang

Mỗi nhà có thể sử dụng nhiều không gian lưu trữ hơn nếu tận dụng tốt những không gian tưởng chừng như bỏ đi của căn nhà và gầm cầu thang trong căn nhà của bạn cũng là môt không gian như vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu những biện pháp tận dụng không gian thừa của căn nhà như gầm cầu thang thì bài viết của Tranh Gốm Phù Lãng này chính là giành cho bạn.

Đóng gầm cầu thang thành tủ liền khối với cầu thang

Đóng gầm cầu thang thành tủ liền khối với cầu thang

 

Việc giải thích có vẻ hơi lòng vòng nhưng bạn có thể quan sát hình ảnh phía dưới. Ý tưởng biến không gian làm nơi chứ đồ mùa tủ chứa đồ đó lại đươc đóng liền với căn cầu thang sẽ giúp cho cầu thang không bị hớ hênh điều không bị mất mỹ quan, mất thẩm mỹ cho căn nhà.

Không gian dưới gầm cầu thang có thể cung cấp một không gian riêng biệt để cất giày dép và các đồ vật ít dùng tới . Với những đồ đóng nội thất tương ứng với màu sắc và chất liệu của cầu thàng khách đến chơi nhà bạn sẽ không biết rằng có một kho lưu trữ ẩn dưới gần cầu thang nhà bạn..

Sử dụng làm Phòng chơi nhỏ cho con trẻ

Sử dụng làm Phòng chơi nhỏ cho con trẻ

 

Bạn có thể sử dụng không gian gầm cầu thang để tạo ra một không gian nhỏ cho con trẻ nhà bạn chơi, chiều cao của trẻ sẽ không quá lớn vì vậy vừa đủ để con bạn có thể chơi ở đây, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp đồ chơi cho con, mỗi khi chúng bày ra nhà.

Góc đọc sách yên tĩnh

Góc đọc sách yên tĩnh

 

Ý tưởng này phù hợp với những người thích sự yên tĩnh, sự tập trung cao độ để làm việc hoặc học hỏi những thứ mới, bạn cũng có thể tập trung đọc sạch mà không sợ ai làm phiền.

Không gian dưới cầu thang cung cấp độ sâu vừa đủ cho một chiếc ghế dài thoải mái và giá sách ở phía dưới. Thêm vào những chiếc gối bông và một chiếc đèn cung cấp ánh sáng đây sẽ là nơi tuyết vời nhất đề bạn làm những việc riêng mà không ai làm phiền.

Làm phòng giặt âm tường

 

Làm phòng giặt âm tường

Không phải ngôi nhà nào cũng có không gian để máy giặt, đặc biệt là đối với những ởi dân thành phố bởi tấc đất tấc vàng họ phải tận dụng tất cả không gian họ có kể cả việc cơi lới không gian bên trên như đóng chuồng cọp cho nhà rộng ra việc làm này rất nguy hiểm.

Ý tưởng đặt máy giặt dưới gầm cầu thang không còn mới đối với nhiều người vì hiện này các kiến trúc sư khi thiết kế nhà phố cho các gia chủ thường tư vấn tận dụng triệt để những không gian như thế này.

Làm nơi lưu trữ những đồ dùng hàng ngày

Làm nơi lưu trữ những đồ dùng hàng ngày

 

Là một trong những điểm được đi lại nhiều nhất trong nhà khiến cầu thang nhiều khi trở thành điểm chính cho việc bạn vứt đồ đạc quần áo, giày dép. Với cách thiết kế các giá tích hợp tủ kéo như khung hình dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một nơi để đặt ba lô, sách và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác dưới gầm cầu thang mà không phải sợ sự bựa bộn do chính các thành viên trong nhà bạn tạo ra.

Sử dụng gần cầu thàng làm vách ngăn phòng

Sử dụng gần cầu thàng làm vách ngăn phòng

 

Tận dụng tất cả các mặt của cầu thang nếu nó nằm ở trung tâm của ngôi nhà. giống như mẫu thiết kế cẩu các kiến trúc sư Acc Home dưới đây  họ đã không lãng phí bất kỳ không gian nào trong gầm cầu thang này gầm cầu thang họ, tạo ra một tủ lưu trữ đồ và một bên là một không gian nhỏ để ngồi nghỉ mặt bên kia là một quầy bar nho nhỏ để bạn có thể để những đồ vật decor cho không gian nơi đó ấn tượng hơn với cách thiết kế như thế này Cầu thang trở thành tâm điểm của ngôi nhà, cung cấp không gian để giải trí và phân chia các phòng theo văn ngăn săn của gầm cầu thang mà không cảm thấy bị bí bách bó buộc.

Tận dụng làm nơi làm việc

Tận dụng làm nơi làm việc

Nếu bạn luôn muốn có một khu vực làm việc riêng nhưng nghĩ rằng bạn không có đủ chỗ, tham khảo ngay ý tưởng thiết kế một không gian làm việc dưới gầm cầu thang dưới đây của đơn vị Acc Home.  Một chiếc ghế chắc chắn, bàn làm việc gắn vào tường và các kệ bổ sung ở bên cạnh tạo nên một không gian làm việc tại nhà ấn tượng .

Đóng tủ ngăn kéo

Đóng tủ ngăn kéo

 

Nếu nhà bạn hẹp không thể thiết kế thêm nơi lưu chữ các vật dụng đồ đạc ít dùng đến trong nhà thì bạn có thể tham khảo ý tưởng dưới đây

Đây chính là  một giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời với những ngăn kéo này được tích hợp vào gầm cầu thang. Những ngăn kéo này còn thuận lợi hơn việc bạn thiết kế một chiếc tủ hoặc sử dụng các giương, hòm để đựng.

Thiết kế làm nơi ngồi buộc dây giầy hoặc đợi người thân

Thiết kế làm nơi ngồi buộc dây giầy hoặc đợi người thân

 

Một chiếc ghế dài đơn giản chất đầy những chiếc gối và được thắp sáng từ trên cao bằng đèn treo tường là một không gian hấp dẫn để bạn ngồi tận hưởng những bản nhạc hoặc với một cuốn sách bạn yêu thích

Đây cũng là nơi bạn có thể buộc giây dày ngồi nghỉ đợi anh chị em mỗi khi muốn đi ra ngoài. Các ngăn kéo bên dưới chỗ ngồi sẽ cung cấp không gian để giầy dép hoặc những vật dụng nho nhỏ như chia khóa, sạc điện thoại….

Làm nơi chưng bày nghệ thuật

Làm nơi chưng bày nghệ thuật

 

Bạn hãy thiết kế ở đây thêm những giá đỡ nó sẽ là nơi để bạn để những đồ việc trang trí nhà cửa hoặc là nơi bạn trưng bày những bức ảnh của gia đình mà không gian nào có được góc nhìn độc đáo này.

Thiết kế thành ngôi nhà nhỏ cho con trẻ

Thiết kế thành ngôi nhà nhỏ cho con trẻ

 

Thông thường những nhà có điều kiện sẽ thiết kế cho con trẻ một không gian nhỏ, một ngôi nhà nhỏ đằng sau khu vườn hoặc đằng sau nhà, nhưng thiết kế như vậy sẽ không hữu ích lắm bởi những ngày mưa hoặc những ngày nắng nóng như ở Việt Nam nhiệt độ ngoài trời sẽ cản trở con trẻ.

Với sự thiết kế sáng tạo từ không gian dưới cầu thang bạn có thể thiết kế cho chúng một ngôi nhà vui chơi nho nhỏ mà bọn trẻ có thể vui chơi quanh năm.

Tủ đựng rượu

Tủ đựng rượu

 

Nhiệt độ dưới gầm cầu thang rất thích hợp cho bạn để những loại rượu đặt tiền phía bên trên bạn có thể để kệ để đồ thủy tinh như cốc, các đồ pha chế. phía bên dưới bạn có thể để những loại rượu bạn mua về hoặc được tặng tất cả ngăn cách nhau bởi các thanh ngang bạn cũng có thể tận dụng đó làm mặt bàn để pha chế những loại đồ uống mà mình thích.

Làm nơi để túi sách

 

Làm nơi để túi sách

 

Nếu bạn luốn phải mang theo túi sách đi làm việc hoặc đi ra ngoài đường việc thiết kế những chiếc tủ cho bạn đựng riêng những tú sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để phân loại các loại túi sách và tìm kiếm nó. Đây cũng là một cách để bạn giữ được sự gọn gàng sạch sẽ cho căn phòng của mình.

Làm thành một ngôi nhà nhỏ cho thú cưng

Làm thành một ngôi nhà nhỏ cho thú cưng

 

Không gian dưới cầu thang của bạn có thể được biến thành một góc ấm cúng cho thú cưng của bạn. Ngôi nhà dành cho những chú chó hoặc chú mèo này sẽ  trông đẹp hơn nhiều so với một chiếc thùng cồng kềnh chiếm diện tích của căn nhà

 

Gầm cầu thang làm nhà cho cún yêu

Gầm cầu thang làm nhà cho cún yêu

Làm nơi đựng đồ chơi của con trẻ

Làm nơi đựng đồ chơi của con trẻ

 

 

Ý tưởng thiết kế không gian đựng đồ cho con trẻ dưới đây dưới đây được tạo bể không gian gầm cầu thang bạn có thể  Nó có đủ không gian để cất giữ đồ chơi của con trẻ hoặc những kỷ vật trong học tập của con trẻ như giấy khen các huy chương huy hiệu của nhà trường tặng, hoặc đơn giản chỉ là nơi để mũ đội đầu của các cháu.

Giá để sách

Giá để sách

 

Một giá để sách được thiết kế tích hợp dưới cầu thang với một chiếc ghế thoải mái và ánh sáng dịu nhẹ tạo nên một không gian cực chill để bạn có thể đắm chìm vào những cuốn sách.

Nếu bạn có nhu cầu đắp tranh gốm cho tiểu cảnh sân vườn nhà mình bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 036 765 8818 để được tư vấn nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)