Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Hiện nay, việc chọn hướng của ngôi nhà khi mua hoặc xây dựng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là hướng Bắc – một trong những hướng quan trọng trong phong thủy. Việc chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe, cùng với cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng Bắc hợp tuổi nào, điều này càng khiến cho việc chọn hướng nhà trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bài viết dưới đây của Tranh Gốm Phù Lãng sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về phong thủy của nhà hướng Bắc để giúp bạn có thể tự tin lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Hướng Bắc là hướng nào

Hướng Bắc là hướng nào

 

Hướng Bắc là hướng mà mặt trời mọc phía Đông và lặn phía Tây, tức là hướng đối diện với Nam. Nó là một trong bốn hướng chính của khí hậu Trung Hoa và được coi là một trong những hướng quan trọng nhất trong phong thủy

Cách xác định hướng Bắc

Để xác định hướng Bắc đơn giản bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau:

 1. Sử dụng la bàn: Đây là cách xác định hướng Bắc thông dụng nhất và chính xác nhất. Bạn chỉ việc đặt la bàn vào mặt phẳng nằm ngang, và chỉnh kim của la bàn cho trùng với dải nam châm trên đó. Kim chỉ nam sẽ chỉ ra hướng Bắc.
 2. Sử dụng smartphone: Hiện nay, nhiều điện thoại thông minh đã tích hợp tính năng la bàn để xác định hướng Bắc. Bạn chỉ cần tải ứng dụng bản đồ hoặc la bàn từ kho ứng dụng và theo hướng dẫn để xác định hướng Bắc.
 3. Sử dụng bản đồ: Nếu bạn có bản đồ, hãy tìm đến biểu tượng phương hướng trên bản đồ hoặc tìm kiếm thông tin về hướng Bắc trên bản đồ để xác định hướng này.
 4. Dựa vào ánh sáng mặt trời: Vào lúc trưa, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng xuống đầu bạn (ở Bán Đảo Đông Á), do đó, chỉ cần tìm ra vị trí mặt trời vào khoảng thời gian này, bạn có thể xác định hướng Bắc bằng cách đứng sao cho đường sáng từ mặt trời chiếu thẳng xuống đầu bạn.

Lưu ý rằng, việc xác định hướng Bắc là rất quan trọng trong phong thủy và kiến trúc. Nếu bạn không chắc chắn về việc xác định hướng Bắc cho ngôi nhà của mình, nên tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng căn nhà của bạn đón được ánh sáng và khí chất tốt nhất.

Xây nhà hướng Bắc có Tốt Không?

Xây nhà hướng Bắc có Tốt Không?

 

Trong phong thủy, hướng nhà được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Về việc xây dựng nhà hướng Bắc, nó không phải là một lựa chọn tồi hoặc tốt và cần phải xem xét kỹ lưỡng với từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi xây nhà hướng Bắc:

 • Nhà hướng Bắc thường có bóng kín, ít ánh sáng tự nhiên và thấp nhiệt độ. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và gây ra cảm giác u ám, buồn tối. Tuy nhiên, nếu được thiết kế hợp lý với các giải pháp như lắp đặt cửa sổ lớn, sử dụng đèn chiếu sáng tạo cảm giác ấm áp, tạo không gian thông thoáng… thì nhà hướng Bắc vẫn có thể có phong thủy tốt.
 • Nếu nhà hướng Bắc được bố trí phù hợp với phong thủy, nó có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, hướng Bắc là hướng của nguồn năng lượng sáng tạo vô tận, vì vậy nếu nhà được thiết kế hợp lý, nơi đây sẽ là nơi tích tụ năng lượng tốt cho gia đình.
 • Nếu khả năng tài chính của gia chủ không cho phép thay đổi hướng nhà, các giải pháp phù hợp có thể được áp dụng để tạo ra phong thủy tốt cho căn nhà. Điều này bao gồm việc bố trí nội thất phù hợp, sử dụng cây xanh, đá quý và màu sắc phù hợp để cân bằng năng lượng trong căn nhà.

Tóm lại, xây nhà hướng Bắc không phải là một lựa chọn tệ, tuy nhiên, nên xem xét kỹ lưỡng với từng trường hợp cụ thể và áp dụng các giải pháp phù hợp để tạo ra một không gian sống thoải mái và phù hợp với phong thủy.

Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào?

 

Trong phong thủy, việc xác định hướng nhà và hợp tuổi cho gia chủ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống. Nhà hướng Bắc có thể hợp với các tuổi sau:

 • Tuổi Tý (Theo tuổi Âm lịch)
 • Tuổi Thìn (Theo tuổi Âm lịch)
 • Tuổi Dậu (Theo tuổi Âm lịch)
 • Tuổi Mùi (Theo tuổi Âm lịch)

Bên cạnh đó, nếu nhà hướng Bắc được thiết kế hợp lý và phù hợp với phong thủy, nó cũng có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, dù không phải là tuổi hợp hướng. Tuy nhiên, để tạo sự cân bằng trong không gian sống, gia chủ cần lưu ý đến bố trí nội thất, lựa chọn cây cối, hoa màu, đá quý và màu sắc phù hợp cho ngôi nhà hướng Bắc. Nếu không có kinh nghiệm về phong thủy, người xây dựng có thể tìm kiếm giúp đỡ từ các chuyên gia phong thủy để tạo ra một không gian sống phù hợp và thuận lợi cho gia đình.

Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Để tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Xác định năm sinh của bạn trên lịch âm dương.
 2. Tính tuổi của bạn theo năm Dương lịch hiện tại.
 3. Tìm xem mệnh của tuổi của bạn và xem xét có phù hợp với nhà hướng Bắc không.

Để xác định mệnh của tuổi của bạn, bạn có thể tham khảo bảng sau:

Năm sinh Mệnh
1935-1944, 1995-2004 Thủy
1945-1954, 2005-2014 Mộc
1955-1964, 2015-2024 Thổ
1965-1974 Kim
1975-1984 Thổ

Nếu tuổi của bạn phù hợp với mệnh của nhà hướng Bắc (Thủy hoặc Mộc), thì đây được coi là một vị trí tốt để đặt phòng ngủ hoặc khu vực làm việc. Tuy nhiên, nếu tuổi của bạn không phù hợp với mệnh của nhà hướng Bắc (Thổ hoặc Kim), bạn nên tránh đặt phòng ngủ hoặc khu vực làm việc tại vị trí này.

Theo phong thủy, tuổi của mỗi người được chia thành hai nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Cụ thể, 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc, Tây Nam và 4 hướng xấu là Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

Mỗi người đều có một số tương ứng với 9 quái số từ 1 đến 9. Những người có quái số 1, 3, 4, 9 thuộc vào nhóm Đông tứ trạch, còn những người có quái số 2, 5, 6, 7 thuộc vào nhóm Tây tứ trạch.

Để tính quái số của mình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước cho đến khi chỉ còn một chữ số. Bước 3: Thực hiện phép tính theo công thức sau:

 • Nếu là nam: Lấy số 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
 • Nếu là nữ: Lấy số 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

Kết quả cuối cùng là quái số của bạn.

Nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi, thì ở bước 3, bạn phải thực hiện như sau:

 • Nếu là nam: Lấy số 9 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.
 • Nếu là nữ: Lấy số 6 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

Cách xây nhà hướng Bắc đối với những người không hợp tuổi

Cách xây nhà hướng Bắc đối với những người không hợp tuổi

 

Xây nhà hướng Bắc với những người không hợp tuổi có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến phong thủy của căn nhà và sức khỏe của người sống trong nhà.

Theo phong thủy, vị trí nhà hướng Bắc là nơi chứa năng lượng đất và nước, đồng thời cũng là bộ phận quản lý sự nghiệp, sự nghiệp và tài lộc của một ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu những người sống trong nhà không hợp tuổi với hướng Bắc, năng lượng tổng thể của căn nhà có thể bị suy giảm, dẫn đến khó khăn trong sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe.

Trong trường hợp bạn muốn xây nhà hướng Bắc mặc dù không phù hợp với tuổi của mình, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để giảm thiểu tác động tiêu cực của việc này:

 1. Sử dụng các vật phẩm phong thủy như đèn hành quang, cây xanh, tranh ảnh phong thủy, v.v… để cân bằng năng lượng trong căn nhà.
 2. Tận dụng các hướng tốt khác trong căn nhà để đặt các vật phẩm phong thủy quan trọng như bàn làm việc, giường ngủ, v.v…
 3. Thiết kế nhà 2 mặt tiền với cửa bên rộng hơn cửa ra vào chính để thuận lợi cho việc di chuyển và thông gió trong nhà.
 4. Đặt bể cá trước nhà để mang lại vận khí tốt cho gia đình.
 5. Sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng Quan Thế Âm, gương bát quái…đặt ở cửa chính để mang năng lượng mạnh và bảo vệ cho gia đình.
 6. Sơn lại màu sắc cho căn nhà với những gam màu như xanh dương nhạt, xám ngọc trai, trắng hoặc trắng xám để phù hợp với hành Thủy và tạo cảm giác thoáng mát, tươi mới cho căn nhà.

Lưu ý rằng, việc xây nhà phải tuân theo pháp lý, an toàn và đảm bảo chất lượng công trình, không được ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, các biện pháp trên chỉ có tác dụng giảm thiểu tác động tiêu cực của phong thủy, không thể hoàn toàn thay thế sự hợp tuổi của những người sống trong nhà  hướng Bắc.

5/5 - (3 bình chọn)