Tranh Gốm Phù Lãng

Chó đẻ 1 con có làm sao không?

Chó để 1 con có làm sao không

Từ xa xưa, loài chó đã gắn bó thân thiết với cuộc sống của chúng ta. hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn nuôi chó cái, bởi khả năng sinh sản, đẻ nhiều con sẽ giúp cho gia chủ có nhiều hơn những chú cún cưng đáng yêu tuy nhiên có những trường hợp hy hữu như “chó nhà chỉ đẻ một con” xảy ra khiến nhiều người bất an bởi nhiều người quan niệm rắng chó đẻ 1 con sẽ đem lại điểm xui. Có đúng như vậy hay không hãy cùng Tranh Gốm Phù Lãng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Chó đẻ một con là tốt hay xấu

 

Chó là loài động vật có vú có khả năng sinh sản nhanh cho ra nhiều chó con trong cùng một lứa, mỗi lứa chó sinh sản có thể nên đến hơn 9 10 chó con. vì vậy, hiện tượng “chó chỉ đẻ 1 con ” là chuyện hiếm gặp đối với nhiều người.

Trong Dân gian chia chia hiện tượng này theo 2 luồng ý kiến trái chiều nhau dưới đây.

Chó đẻ một con là xấu

Nhiều người cho rằng “chó đẻ ra chó” đi ngược lại quan niệm tự nhiên vốn có của loài chó lên họ nghĩ rằng đây là điềm báo đen đủi không may mắn đối với gia đình họ.

Với quan điểm như vậy, nhiều gia đình lo sợ rằng trong tương lai nội bộ gia đình sẽ xuất hiện những bất hòa, cãi vã, xích mích thậm chị chủ nhân của gia đình có thể xảy ra những chuyện không hay.

Không những thế, rất nhiều người nghĩ rằng nếu chó mẹ có dấu hiệu khó gần, thường xuyên hung dữ thì sau sinh sản cũng là điềm báo, với những người có quan điểm như vậy chó sinh ra một con họ thường vứt chú cho con đó đi ngay sau khi chú chó được sinh ra ít ngày, sự sống của chú chó con thường lành ít dữ nhiều vì chúng không được sự bảo vệ từ mẹ chúng cũng như chưa có thể di chuyển tìm kiếm thức ăn, một phần được người đi đường nhặt về nhận nuôi tỉ lệ sống của chú cún cũng cực kỳ thấp vì cần phải chăm sóc rất đặc biệt chúng mới có thể sống được.

Chó đẻ một con là tốt

Ngược lại với nhiều gia đình ở trên, có nhiều người cho rằng chó đẻ một con là  là điềm báo may mắn, tươi vui. Người ta thường nói “đơm hoa rồi mới kết trái” là điềm lành, việc chó có bầu & sinh nở dù ít hay nhiều cũng là một điểm lành đối với gia chủ.

Cũng có nhiều người cho rằng  “Chó chỉ sinh một con” là điều ít khi xảy ra đối với loài chó, Điều này  cho thấy gia đình bạn sẽ sớm gặp những điều thuận lợi, may mắn mà ít người gặp được.

Những điều thuận lợi may mắn đó sẽ đem đến cho bạn sự thành công trong công việc: thăng quan tiến chức, làm ăn thuận buồm xuôi gió, … Về tài lộc, tiền vào như nước, vạn sự như ý, sức khỏe và hạnh phúc

Giải mã điềm báo chó đẻ một con

 

Việc “chó đẻ 1 con” mang hai quan điểm tuy nghe có vẻ trái ngược nhau nhưng theo dân gian, quan  điểm đó sẽ tương ứng với thời điểm, trường hợp hoặc các yếu tố đi kèm. Dưới đây là chi tiết của các trường hợp đó:

Con số may mắn khi thấy chó đẻ một con

 

 

Hiện tượng này thực sự rất hiếm trong cuộc sống chính vì vậy nhiều người tận dụng cơ hội này để thửi vận may Các con số thường liên quan đến việc chó mẹ chỉ đẻ một con duy nhất  cụ thể là: 01 hoặc 10

Những lý giải trên đây chỉ là dự báo cho hiện tượng  lạ “chó đẻ một con” trong thực tế. dự đoán này chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí, không hướng người đọc tới sự mê tín dị đoan.

Dù có chuyện gì xẩy ra trong cuộc sống, mong bạn và gia đình luôn lạc quan và tin tưởng vào chính mình. Đối mặt với khó khăn, hãy luôn kiên trì, sự lỗ lực của bạn sẽ vượt qua mọi nghịch cảnh.

Trong trường hợp gặp may bạn sẽ có quý nhân phù trợ, đừng vội khoe khoang, hay tự mãn với bản thân hãy tận dụng thật tốt cơ hội này để phát triển sự nghiệp và quan tâm đến nhiều người hơn nữa.

Câu chuyển có thật về hiện tượng cho đẻ một con

 

Một người nông dân tên  Lương Khương Vĩ ở tỉnh Chiết Giang – Tung Của

Vốn là người yêu động vật, dù chỉ làm nghề buôn bán những đồ phế liệu nhưng anh Vĩ  vẫn nuôi một chú chó. Sau khi chú cho của nhà anh ta có bầu, sau vài tuần sau thì chỉ sinh ra một chú chó con duy nhất. Lúc này Hàng xóm láng giềng nhiều người dị nghị chó đẻ ra là điềm xấu   khuyên gia chủ nên bỏ chú chó con đi.

Nhưng vì tình yêu với động vật và thương chú chó con vừa mới sinh vợ chồng anh Vĩ vẫn quyết định vẫn nuôi chú chó con này trưởng thành.

Một hôm, anh giúp một bà lão bán vé số chống gậy mua được tờ vé số cuối cùng có đuôi là 01. Sau đó, anh quên mất tờ vé, cho tới nhều ngày, anh Vĩ ghé vào quán. Khi cửa hàng tạp hóa mua thêm đồ ăn nhẹ cho con chó con, anh ta nghe thấy đài xổ số thông báo rằng anh ta đã trúng số độc đắc.

Vợ chồng anh Vệ mừng rỡ, đồng thời đặt điều: chú cún cưng của gia đình anh đã mang tới cho gia đình một điều may mắn lớn.

Những chú chó  luôn sống rất tình nghĩa và gắn bó với mọi người. hiện tượng “chó nhà chỉ đẻ 1 con” tuy lạ lùng, khó tin nhưng lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Điều quan trọng là bạn cần phải luôn tin tưởng vào bản thân, phấn đấu trở thành người tốt, hữu ích thì những điều tốt đẹp, hạnh phúc sẽ sớm đến với bạn.

5/5 - (6 bình chọn)
Exit mobile version