Tranh Gốm Phù Lãng

Cách thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Cách thiết kế sân vườn đúng với phong thủy

Khi bạn nhắc đên phong thủy ,  nhiều người sẽ cho rằng nó chỉ áp dụng cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, trong phong thủy không chỉ giới hạn trong chỉ trong nhà của bạn! Nó có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng các nguyên tắc phong thủy như công ty cổng nhà hay đơn giản chỉ là  trong khu vườn của bạn nếu quan tâm đến phong thủy khu vườn nhà bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tranh Gốm Phù Lãng.

Chúng tôi đã tập hợp một số cách áp dụng nghệ thuật phong thủy đơn giản để giúp bạn có nhiều năng lượng có lợi hơn vào khu vườn của mình. Điều này áp dựng với cả những khu vườn nhỏ hay rộng, miễn là căn nhà của bạn có vườn.

Tạo sinh khí cho từ chính khu vườn

 

Các nguyên tắc phong thủy áp dụng cho ngôi nhà cũng có thể được áp dụng cho khu vườn ngoài trời. Nhìn chung, mục tiêu là tạo ra một dòng sinh khí hay dòng năng lượng tốt đẹp từ chính khu vườn của bạn . Bạn có thể đi bộ qua khu vườn của mình một cách dễ dàng mà không cảm thấy bị gò bó hay sợ hãi.

Hay diều hướng dòng khi tốt này vào căn nhà của bạn bằng những bức tường chắn, lối đi và cây cao. Trong khu vườn hoặc lối đi trong vườn bạn nên sử dụng các đồ vật có cạnh tròn và các đường nhấp nhô cho các luống trong vườn để tạo ra dòng khí trôi chảy hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đá lát có hình dạng khác nhau để tạo thành một lối đi khúc khủy. Điều này sẽ làm cho khí lưu chuyển một cách chậm dãi trong không gian khu vườn của bạn, và nói chung là cách bố trí này có lợi hơn so với một khu vườn đầy những lối đi thẳng, có những đồ vật sắc nhọn.

Xác định thuộc tính ngũ hành của khu vườn

 

Trong khu vườn phần lớn mọi người sẽ nghĩ nó mang thuộc tính Mộc bởi vườn thì trồng cây cối đây chính là Hành Mộc nhưng không đúng, nó còn phụ thuộc vời tâm điểm của khu vườn cũng như những loại cây trồng có màu sắc như thế nào. Điều này ảnh hưởng đến Mệnh của gia chủ, vì vậy khi bố trí khu vườn hãy xác định 3 yếu tố này. Ví dụ bạn Mệnh Mộc khu vườn của bạn nên tròng nhiều cây xanh với sắc xanh họặc màu lâu bởi Thủy Sinh Mộc mà cây cũng lấy dương chất từ Đất màu lâu, Bạn cũng có thể bố trí đài phun nước trong khu vườn nhà bạn vì Thủy Dưỡng cho Mộc Phát triển. Dòng khí đơn giản được tạo ra như vậy.

Khi quyết định lấy vật gì làm tâm điểm của khu vườn hãy xem xét loại năng lượng mà bạn muốn nuôi dưỡng.

Cân bằng thái cực âm dương của khu vườn

 

 

Trong con người cũng có âm dương, trời đất cũng có âm dương, ngày đêm, khu vườn của bạn cũng vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tác phong thủy cho khu vườn. Vậy trong khu vườn làm thế nào để căn bằng âm dương làm thế nào để xác định âm dương của khu vườn mà cân bằng cho hợp lý.  Bạn có thể xác định những đồ vậ cứng sẽ mang thái cực (dương) và mềm sẽ mang thái cục (âm).

Ví dụ với khu vườn được decor bằng đá bạn không nên để những viên đá có góc nhọn, hãy chọn những viên đá có đường cong bề mặt tù để trang trí. Đá cứng đặc trưng cho Thái cực dương, một khu vườn tốt phải có cả âm và dương để thêm thái cực Âm vào cho khu vườn bạn có thể trồng thêm cây xung quanh những tảng đá mà bạn đang trang trí cho khu vườn. Những loài cây nhỏ như cỏ 3 lá, những cây thân trúc với chuyển động lắc lư nhẹ nhàng của chúng thể hiện thái cực Âm.

Những loại cây cao mang năng lượng dương , trái ngược với nó là những lớp đất lại năng lượng âm sự kết hợp tưởng chừng như đơn giản này nhưng cả hai mang lại cho không gian vườn sự đa dạng, và làm cho nó hài hòa hơn.

Chú ý đến màu sắc của khu vườn

 

Khi thiết kế khu vườn nhà bạn có thể thiết kế nó đơn giản về mặt phong thủy và màu sắc . Một cách để làm việc với phong thủy và màu sắc là sử dụng lý thuyết năm yếu tố màu sắc để tạo sự cân bằng. Năm yếu tố đại diện cho các loại năng lượng khác nhau, tất cả đều hoạt động cùng nhau và mỗi yếu tố đó lại được liên kết với nhau bởi một màu cụ thể nào đó.

Đường đi trong khu vườn được thiết kế uốn lượn

 

Bạn không nhất thiết phải thiết kế một khu vườn có đầy đủ cả năm yếu tố. Thay vào đó bạn hãy chọn một số loại có loại năng lượng mà bạn muốn thêm vào khu vườn của mình. Dưới đây là một số cách để mang năm yếu tố vào khu vườn của bạn bằng cách sử dụng màu sắc và ý nghĩa của chúng:

Màu của hành Mộc

 

Hành mộc là màu của sự sống sự tăng trưởng không ngừng của cây cối. Điều này rất dễ thêm vào một khu vườn vì nó được kết nối với màu xanh lá cây. Bất kỳ cây cối, thực vật hoặc cây cỏ nào cũng sẽ mang lại năng lượng của hành Mộc.

Màu của hành Hỏa

 

Hành hỏa đại diện cho sự ấm áp và lòng nhân từ. Nó là sự xuất hiện của  màu đỏ, mà bạn có thể mang vào thông qua các loại cây như cây Phong, Cây huyết dụ, cây hồng môn, cây Phát Lộc, cây Phú quý ….

Màu của hành Thổ

 

Hành thổ cung cấp cho khu vườn năng lượng sống nó là năng lượng nền tảng để cho động thực vật sinh sôi nảy nở. Hãy thêm những yếu tố liên quan đến hành thổ như đất, trang trí thêm một số loại đá màu nâu, bạn cũng có thể trông 1 số loại cây như cây đa búp đỏ, cây thài lài tím, cây cỏ tiêu lưng đỏ ….

Màu của hành Kim

 

Hành kim thể hiện sự sức mạnh rõ ràng, có đặc trung là  sáng lấp. màu trắng là màu đặc trưng của hành Kim, vì vậy bạn có thể trang trí khu vườn của mình với một số loại chuông gió, trồng các loại câu như lưỡi hổ lá vàng, cây trầu bà vàng, cây sao sáng, …. một số loại hoa cúc vàng.

Màu của hành Thủy

 

Hành Thủy thể hiện sự điềm tĩnh sâu thẳm. Đại diện của hành thủy là Nước được thể hiện thông qua màu đen hoặc màu xanh đậm của nước nước biển nước biển , đối với những khu vườn thuộc hành thủy hơi kho khó thực hiện hơn một chút với nguyên liệu thực vật vì không có nhiều thực vật màu đen. Bạn có thể tìm thứ gì đó có trái cây màu đen, chẳng hạn như cây trúc đen, cây dâu đen, cây cẩm thị, cây nho đen. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm yếu tố nước bằng một đài phun nước hay 1 hồ cá coi nho nhỏ.

Tóm lại

Các nguyên tắc phong thủy hoạt động rất tốt đối với thiết kế cảnh quan khu vườn. Nhiều yếu tố có thể trùng lặp cũng có thể bổ sung cho nhau, nhưng  sau cùng đều hướng về một mục đích là làm cho khu vườn của bạn hòa hợp với thiên nhiên tốt nhất để cho gia chủ sử dụng.  Bạn cũng có thể chọn tập trung vào một loại năng lượng cụ thể mà bạn có thể thực hiện bằng cách bao gồm một hoặc nhiều yếu tố được đề cập ở trên.

Một cách khác để tạo nên một khu vườn phong thủy đó là sử dụng sơ đồ bát quái để tạo nên một khu vườn chuẩn phong thủy. Nhưng bài viết này cũng đã khá dài và cách sử dựng sơ đồ bát quá cũng khó phức tạp điều đòi hỏi người sử dụng phải thất cao thâm, vì vậy chúng tôi xin kết thúc bài viết này ở đây.

Nếu có nhu cầu đắp tranh Gốm bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 036 765 8818 đế được chúng tôi tư vấn nhanh nhất.

Rate this post
Exit mobile version